Lãng mạn

Đàn ông Trung Quốc rất lãng mạn, họ hẹn hò và thề thốt với người yêu dưới chân Vạn Lý Trường Thành. Đàn ông Ăng-lê hay ngồi viết thư tình trong đám… sương mù; còn người Pháp tặng nước hoa cho vợ từ đỉnh Tháp Effel và thả xuống bằng… dù. Riêng đàn ông Brazil hay đưa ra lời tỏ tình sau khi đội nhà đăng quang cúp bóng đá thế giới!

Còn đàn ông VN, nếu chẳng may chui vào một đám kẹt xe (ở thành phố này là chuyện thường xuyên hơn cả cơm bữa), anh bình tĩnh dẫn xe lên lề, dựng chống và kiên nhẫn… cho mỏi mòn, anh trườn dài trên xe và chìm vào… giấc điệp.

Ở đó, anh mơ một viễn cảnh như “phim giờ vàng”. Anh mơ lái xe lướt như bay trên những xa lộ trên cao mênh mông lộng gió, qua những nút giao thông bảy, tám tầng mà cứ nhẹ như không. Đến điểm hẹn, anh cùng người yêu tay trong tay quấn quýt, tản bộ trên những sân ga tàu điện ngầm nguy nga lộng lẫy như những cung điện.

Anh tỉnh giấc. Đường chưa hết kẹt. Đóa hoa anh định mang tặng giờ đã héo úa, nhưng anh không bận tâm. Anh đang mãi vui với giấc mộng đẹp. Đơn giản thôi, vì anh là người VN, một dân tộc quán quân thế giới về cái khoản… lãng mạn.

( Theo TTC )

Nào, tiếp tục cười: